VietJet Air tiên phong mở đường bay tại Sân bay Vân Đồn

Ngày 15.11, làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, đại diện hãng hàng không VietJet Air cam kết tiên phong mở đường bay mới tại Sân bay Vân Đồn khi cảng hàng không này đưa vào hoạt động dịp 25.12 tới.

Ông Lưu Đức Khánh – Tổng Giám đốc VietJet Air cho biết, kế hoạch hợp tác, tổ chức các tuyến bay mới đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn nằm trong kế hoạch mở rộng và phát triển thị trường, từng bước hướng đến sự phát triển ổn định và bền vững, tăng lưu lượng khách lưu thông tại vùng đất có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng ở Quảng Ninh.

Theo kế hoạch của Quảng Ninh, dự kiến từ ngày 25 đến ngày 30.12, tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Sungroup sẽ chính thức khánh thành, đưa Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn vào khai thác.

Cảng hàng không Vân Đồn (Quảng Ninh) được đầu tư đồng bộ hiện đại do tập đoàn tư nhân đầu tiên làm chủ đầu tư.

Đây là sân bay tư nhân đầu tiên trong cả nước có vốn đầu tư trên 7.500 tỉ đồng được thiết kế đồng bộ, hiện đại có đường cất, hạ cánh dài 3,6km, rộng 45m; hệ thống đường dẫn, sân đỗ đón khách tối thiểu được 4 máy bay; đài kiểm soát không lưu, nhà điều hành, nhà ga hành khách và hàng hóa có công suất tiếp nhận được 2 triệu hành khách, 10.000 tấn hàng hóa/năm cùng hệ thống đèn tín hiệu hiện đại nhất hiện nay có thể hoạt động trong mọi tình huống thời tiết.

>>Xem thêm: Đại lý vé máy bay Vietjet Air tại Quảng Ninh

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long cho biết: Sau 3 năm tổ chức thi công tích cực, đến nay cơ bản các hạng mục công trình đã hoàn thành. Tỉnh Quảng Ninh cũng đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ giải quyết các thủ tục cần thiết để mở cảng.

Với lưu lượng khách du lịch đến Quảng Ninh ngày một gia tăng (năm 2018 dự kiến đón trên 12 triệu du khách), Quảng Ninh sẽ là thị trường lớn và tiềm năng của VietJet Air. Bước đầu VietJetAir sẽ phát động thị trường, thông tin rộng rãi đến khoảng 40 triệu hành khách trên toàn thế giới về tuyến bay đến Vân Đồn. Chính thức đưa Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn vào bản đồ bay quốc tế.

Vietjeteir.com

Nguồn: Tổng hợp